Advanced JPEG Compressor – giải pháp nén ảnh hiệu quả

VVới AJC, bạn có thể nén một bức ảnh nặng vài MB xuống còn vài trăm KB trong khi chất lượng ảnh hầu như không hề thay đổi. Điều này giúp bạn dễ dàng lưu trữ cũng như chia sẻ đến bạn bè.

Sau mỗi chuyến đi, mỗi buổi tiệc cùng bè bạn, gia đình, lượng ảnh mà bạn lưu giữ được có thể lên đến hàng GB. Qua nhiều sự kiện như thế, máy tính của bạn sẽ không còn đủ chỗ trống để chứa chúng nữa. Chưa kể, việc upload hàng tá GB dữ liệu hình ảnh lên những trang web lưu trữ trực tuyến là cả một vấn đề lớn nếu như mạng nhà bạn không được nhanh. Với AJC, bạn có thể giải quyết triệt để hai vấn đề trên. Vừa giữ được chất lượng ảnh vừa có thể giảm nhẹ tối đa các bức ảnh để lưu trữ.

Như bạn có thể thấy ở hình dưới, những hình trên cùng đã được nén chỉ còn khoảng 700-900 KB, trong khi những bức ảnh gốc (bên dưới) có thể lên đến 3-5 MB.

Sự khác nhau giữa hỉnh ảnh trước và sau khi được nén bởi AJC.

Đây là một phần mềm có phí, bạn có thể download từ địa chỉ bên dưới

Hiện tại phần mềm chỉ hỗ trợ nén ảnh định dạng JPEG mà thôi. Tuy nhiên đây là định dạng mà hầu hết các máy ảnh kỹ thuật số ngày nay hỗ trợ nên bạn cũng không cần quá lo lắng.

Sau khi cài đặt và kích hoạt phần mềm, bạn mở phần mềm lên.

Để có thể nén ảnh, bạn chọn File > Batch Processing… > Chọn đến thư mục chứa (những) ảnh mà bạn muốn nén > tick chọn vào Select all files

  • from this folder nếu bạn muốn chọn hết tất cả các ảnh trong thư mục hiện tại
  • from subfolders nếu bạn muốn chọn cả những ảnh của những thư mục con đang nằm trong thư mục hiện tại

Sau đó chọn Select hay Select all, một cửa sổ khác hiện lên với các tuỳ chọn

  • Destination Folder : bạn chọn Source nếu muốn những ảnh sau khi nén nằm cùng thư mục với các ảnh gốc hoặc họn Other nếu muốn chọn một thư mục khác.
  • Resulting File Name : cái này là tuỳ chọn giúp bạn đặt lại tên cho các file ảnh sau khi nén với Prefix là ký tự được thêm vào trước tên gốc, Suffix là ký tự được thêm vào sau tên gốc.
  • Profile : bạn chọn Photo, large size source image

Cuối cùng nhấn OK, phần mềm sẽ nén ảnh giúp bạn, bạn chỉ việc chờ cho nó nén xong là OK.

Quá trình nén ảnh đang diễn ra.

Nếu bạn muốn chọn một trang lưu trữ ảnh và dữ liệu cỡ lớn như hình ảnh, ngoài photobucket thì blog xin gợi ý cho bạn dùng box.com vì trang này cung cấp cho bạn tới 50GB dung lượng miễn phí.

Kết hợp box.comAJC, bạn tha hồ lưu trữ mà không sợ mất những kỷ niệm đẹp của mình.

Đinh Anh Thi

Đinh Anh Thi

Sáng lập Math2IT. Hiện Thi đang là nghiên cứu sinh tại Pháp về chuyên ngành Toán Ứng Dụng. Anh mong muốn tổng hợp và chia sẻ kiến thức Toán thực tế, Khoa học ứng dụng và Tin học thường thức đến tất cả mọi người dưới dạng dễ tiếp cận và tự nhiên nhất.