Bạn muốn tập trung hơn? Hãy thử qua những phần mềm và trang web sau đây

Tiếng ồn trắng là một loại âm thanh hỗn hợp, nó giúp bạn tập trung hơn vào công việc đang làm ví dụ như tiếng sóng biển, tiếng mưa rơi,… Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn những phần mềm và trang web hữu ích để tạo loại tiếng ồn này.

Nếu bạn muốn biết rõ hơn thế nào là tiếng ồn trắng, bạn có thế nhấn vào link liên kết tương ứng. Bạn cũng có thể vào thử những trang web được giới thiệu dưới đây và nghe thử những giai điệu thiên nhiên tuyệt vời mà chúng mang lại. Sau đó bạn sẽ thấy rằng khả năng tập trung vào công việc của bạn sẽ được tăng lên đáng kể.

Ở những phần mềm, trang web này, bạn sẽ có cơ hội được nghe tiếng sóng biển, tiếng mưa rơi, tiếng sấm khi mưa, tiếng lửa trại, tiếng người ta trong một phòng cà phê, tiếng gió thổi, tiếng suối chảy róc rách, tiếng chim kêu giữa núi rừng,… ngay trong phòng làm việc của mình.

Các phần mềm

Các phần mềm có lợi thế khi bạn muốn chạy riêng một ứng dụng trên máy mà không phụ thuộc vào trình duyệt hay mạng internet. Ở đây blog giới thiệu đến bạn một số phần mềm hay, mỗi phần mềm có lợi thế riêng của nó, bạn hãy thử và tự chọn cho mình một phần mềm phù hợp nhé.

 • Trên Mac OSX : bạn hãy download phần mềm có tên Noizio, hoàn toàn miễn phí. Nó tích hợp rất nhiều âm thanh tự nhiên cho bạn lựa chọn. Phần mềm này cũng có cho iOS.

 • Trên Windows : các phần mềm trên Windows tuy giao diện không được chăm chút như bên Mac OS nhưng cũng đem lại cho bạn những âm thanh tuyệt vời và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể download các phần mềm như Aura, Whitenoise (Windows 8 trở lên).
 • Trên Linux : hiện chưa tìm thấy phần mềm phù hợp, hãy sử dụng các trang web ở phần tiếp theo như một sự thay thế.
 • Trên iOS : phần mềm Noizio như ở trên đã giới thiệu ngoài ra còn có các phần mềm tượng trưng cho các trang web sẽ được giới thiệu ở phần tiếp theo như Coffitivity (xem giới thiệu ở phần trang web), Calm (xem ở mục giới thiệu trang web)
 • Trên Android : phần mềm Soundscape (miễn phí), Coffitivity (xem giới thiệu ở phần trang web), Calm (xem ở mục giới thiệu trang web).
 • Trên Windows Phone : Relax Molodies (miễn phí), Sleep bug (miễn phí).

Các trang web

Các trang web có ưu điểm là bạn có thể mở ở bất kỳ đâu, bất kỳ máy tính nào chỉ cần có kết nối internet. Dưới đây blog giới thiệu đến các bạn một số trang web và tác dụng của chúng.

  • Defomic : chỉ cần nhấn vào các biểu tượng âm thanh tương ứng, bạn có thể nghe rất nhiều âm thanh tự nhiên khác nhau. Ngoài ra, nhắn vào thẻ Video, bạn sẽ còn được xem những cảnh thiên nhiên y như thật.

  • Noisli : trang này cũng giống như trang Defomic nhưng nó có chức năng hay là nó tuyển chọn những âm thanh theo nhu cầu có sẵn : Random (tự động), Productivity (tăng năng suất làm việc), Relax (thư giãn).

  • Coffitivity : khác với hai loại ở trên là chuyên về âm thanh thiên nhiên thì trang này chuyên về âm thanh của các phòng hội họp, cà phê,… nói chung là âm thanh tổng hợp khi có nhiều người cùng nói chuyện.

 • Calm : trang web này hay ở chỗ nó cho bạn “thấy” luôn khung cảnh có chứa âm thanh, hãy vào thử trang web và cảm nhận. Có rất nhiều cảnh cho bạn lựa chọn kèm theo tính năng chọn thời gian để relax.

Các trang web được giới thiệu trong bài này Math2IT đã lấy ý tưởng từ trang Coongcu.
Nguồn hình ảnh bìa từ trang DesconstructingYourself.

Đinh Anh Thi

Đinh Anh Thi

Sáng lập Math2IT. Hiện Thi đang là nghiên cứu sinh tại Pháp về chuyên ngành Toán Ứng Dụng. Anh mong muốn tổng hợp và chia sẻ kiến thức Toán thực tế, Khoa học ứng dụng và Tin học thường thức đến tất cả mọi người dưới dạng dễ tiếp cận và tự nhiên nhất.