Blogger: Làm sao có thể giải mã các code Javascript?

Có rất nhiều trang hỗ trợ template blogger cho bạn download về, tuy nhiên các template ấy đa phần là ở phiên bản miễn phí nên code javascript đều được mã hoá. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải mã những code này từ đó có thể chỉnh sửa thoải mái template của blog.

1. Vấn đề

Lý do cần chỉnh sửa là vì, trong đoạn mã JS ẩn mặt này, có chứa rất nhiều tuỳ chỉnh, CSS cũng như link liên kết mà bạn không mong muốn. Điều này dẫn đến tình trạng bạn chỉnh sửa template của mình rồi nhưng nó không có tác dụng, thậm chí, một số trường hợp sẽ tự động dẫn link tới những trang web với nội dung bậy bạ, điều này làm bạn không thể kiểm soát được. 

Trong đoạn mã mã hoá này, có chứa rất nhiều file CSS cũng như JS “nhận biết” là bạn đã tự động chỉnh sửa template và chúng sẽ ép buộc bạn phải quay về trạng thái ban đầu. Sau khi giải mã thành công, bạn sẽ nhận được rất nhiều file CSS (đa phần được upload lên trang Google Drive), bây giờ chỉ cần copy nội dung của tất cả các file CSS này, rồi thay thế đoạn mã đã bị mã hoá trong blog là blog bạn có thể mới toanh, tha hồ tuỳ chỉnh giao diện.

2. Cách chỉnh sửa

0 Ví dụ template của bạn sau khi download về có chứa một đoạn JS với nội dung tương tự như sau

1 Bạn copy hết các code nằm giữa hai thẻ <script type='text/javascript'> … </script>  và không copy hai thẻ này.

2 Sau đó bạn vào trang web JsUnpack sau để dán đoạn code trên vào khung trống trong trang.

3 Sau khi dán xong đoạn code, bạn nhấn vào nút Submit URL(s) như trong hình trên. Đợi trong giây lát, bạn sẽ thấy hiện ra hai khung nhỏ như hình dưới. Trong khung thứ hai có chứa rất nhiều link googledrive, đây là đường link của các file CSS.

4 Bạn hãy copy và mở hết tất cả các đường link googledrive này ở một tab mới của trình duyệt (mỗi link một tab riêng). Chú ý là phải HẾT TẤT CẢ!!!

5 Sau khi đã mở hết các đường link, bạn vào lại trang chỉnh sửa HTML, xoá đi đoạn code đã được mã hoá (ở bước 1), bao gồm xoá luôn cả hai thẻ <script type='text/javascript'>  </script> . Chú ý nha, lúc copy vào trang JsUnpack thì không có copy hai thẻ này, nhưng khi xoá thì có xoá chúng.

6 Bước cuối cùng là bạn copy hết nội dung trong tất cả các tab CSS mà bạn đã mở khi nãy, sau đó dán vào ngay sau đoạn code sau (như hình minh hoạ bên dưới)

Chú ý, những gì bạn dán vào nó phải nằm giữa 2 thẻ <b:skin> … ]]></b:skin>  vì hai thẻ này giúp định hình CSS cho trang blog của bạn.

Save template lại và bạn đã hoàn tất quá trình giải mã và có cho mình một template sạch bóng quân thù 🙂

Đinh Anh Thi

Đinh Anh Thi

Sáng lập Math2IT. Hiện Thi đang là nghiên cứu sinh tại Pháp về chuyên ngành Toán Ứng Dụng. Anh mong muốn tổng hợp và chia sẻ kiến thức Toán thực tế, Khoa học ứng dụng và Tin học thường thức đến tất cả mọi người dưới dạng dễ tiếp cận và tự nhiên nhất.

 • Mình làm theo hướng dẫn của Admin nhưng không thấy links? Admin giúp mình với được không

 • Add cho mình hỏi code css có dạng \\g\\x\\q\\if giải mã bằng cách nào vậy? Cảm ơn bạn

  • Math2IT

   Xin lỗi bạn, mình không biết.

 • chào bạn. mình có unpack js rồi copy paste lại code mới nhưng web ko hoạt động đc. bạn cho mình hỏi khi paste nguyên si code đã unpack lại vào trong thẻ script như vay co dúng ko bạn.

  • Math2IT

   Chào bạn, sau khi bạn đã unpack, như trong bài viết, bạn không copy hết đoạn code mà chỉ lưu ý các link googledrive mà thôi, Mục tiêu của việc unpack là để thấy chúng và mở chúng lên để thấy đoạn code css/js thật sự.

   Nếu bạn đã làm đúng, bạn cần kiểm tra lại những bước sau đây:

   1. Bạn đã copy HẾT TẤT CẢ những link google drive như trong bài viết hướng dẫn chưa? Thiếu là không thể hiển thị được.
   2. Bạn kiểm tra ở bước 5.

   Lưu ý là bài viết chỉ ở dạng tham khảo, tùy vào đoạn code có thể kết quả unpack sẽ khác nhau.

 • Vũ Mạnh

  Anh ơi em làm theo hướng dẫn mà nó ra nhiều lựa chọn quá không biết chọn cái nào

  • Đinh Anh Thi

   Em nói cụ thể hơn được không? Cái quan trọng nhất là em phải tìm thấy các đường dẫn googledrive như trong bài hướng dẫn. Em có thể up hình lên đây để cho rõ hơn không, em nói thế anh không giúp nhiều được.