Chọn trình lưu trữ ảnh nào cho websites?

Khi viết bài có chứa nhiều hình ảnh trên websites, việc có một nơi lưu trữ ảnh đáng tin cậy là điều rất cần thiết cho nhà viết web. Bởi vì nếu lấy từ một nguồn không đáng tin cậy hoặc phụ thuộc quá nhiều vào các trang khác thì có khả năng trong tương lai hình ảnh trên trang của bạn cũng sẽ mất đi cùng với hình trên trang mà bạn dẫn link.

Xem thêm Download tất cả ảnh từ Flickr và upload lên Google Photos.

Việc host websites trên một server thuê có hạn chế là dung lượng tối đa, do đó dẫn link các hình ảnh từ trang web khác bao giờ cũng là lựa chọn hoàn hảo hơn nhiều việc upload trực tiếp hình ảnh lên host của website. Một mặt giảm bớt lượng truy cập không cần thiết cho trang (chiếm băng thông), mặt khác bạn có thể dễ dàng quản lý các hình ảnh theo chủ đề trên các trang chuyên cho việc quản lý ảnh.

Chọn lưu trữ ảnh cho websites khác rất nhiều việc chọn lưu trữ ảnh cá nhân. Lưu trữ ảnh cá nhân đa phần mục đích duy nhất là lưu trữ và chia sẻ riêng tư hay dùng để xem lại sau này. Việc lưu trữ ảnh cho websites cần nhiều hơn thế, nó đòi hỏi phải có đường link trực tiếp (có đuôi dạng .png, .jpeg,…) để ta có thể chèn vào các websites của mình. Lưu trữ ảnh cho websites không cần chất lượng quá cao như lưu trữ ảnh riêng tư nhưng cần lượng truy cập băng thông rộng do bài viết trên websites được rất nhiều người xem chứ không phải hình ảnh riêng tư chỉ cho vài người xem.

Với những lý do trên, Math2IT chọn ra cho bạn hai trang web sau đây cho việc lưu trữ và quản lý ảnh cho websites.

Với hai trang web sau đây, bạn có thể upload ảnh và sử dụng link trực tiếp được tạo ra ngay mà không cần đăng ký tài khoản. Tuy nhiên bạn sẽ không thể quản lý được các ảnh này và có khả năng chúng sẽ bị xóa vì “vô chủ”. Do đó, hãy đăng ký tài khoản trước khi sử dụng nhé!

 https://imgur.com : Dành cho việc upload các ảnh theo dạng album hoặc kết hợp với một công cụ chụp màn hình và tự động upload lên trang này.
 http://postimg.org : Dành cho việc upload các ảnh đơn lẻ từng cái một.

Ưu điểm của hai cái trên so với Google Photos, Flickr, Photobucket hay ImageShack là chúng cho phép tạo ra các đường dẫn trực tiếp (với đuôi là .jpeg, .png,…). Các trang kia không cho phép làm điều này nên chúng chỉ thích hợp để lưu trữ các ảnh cá nhân mà thôi.

Math2IT

Math2IT

Đây là tác giả chung cho các bài viết không do trực tiếp tác giả cụ thể nào của Math2IT viết. Có thể đó là các bài dịch từ các bài viết nước ngoài hoặc các bài viết thiên về kỹ thuật và thông báo.