Công cụ

Download album nhạc trong Mac OS với Folx

Bài này cũng hướng dẫn bạn download list những url với Folx trong Mac OSX. 

Folx là trình hỗ trợ download hiệu quả trên Mac, bạn có thể download phần mềm này ở link bên dưới. Lưu ý phần mềm này có cả bản free và bản pro (trả phí)

Trang web dưới đây hỗ trợ get links từ hai trang nhạc phổ biết nhaccuatui và zingmp3.

Sau khi copy đường link của album nhạc bên nhaccuatui hay zingmp3, bạn vào trang trên và dán đường link ấy vào khung thì trang web sẽ tự động nhận links download cho bạn, kết quả tựa như hình dưới

Sau đó bạn nhấn vào Chọn tất cả để chọn hết các links mà trang web bắt được rồi nhấn Ctrl + C để copy lại.

Mở một trình soạn thảo văn bản nào đó trong Mac lên, ví dụ như TextEdit hoặc SublimeText và dán những links đã copy ở trên vào. Sau đó chọn Select All (Ctrl + A).

Sau đó bạn cần kích hoạt service Download links with Folx bằng cách nhấn vào tên chương trình chỉnh sửa text, ở đây tôi dùng SublimeText.

Sau khi nhấn vào Services Preferences… nó sẽ hiện lên cửa sổ danh sách các services có sẵn để bạn chọn, khi ấy tìm đến service Download links with Folx và tick chọn nó (tùy chọn này nằm trong Text).

 

Sau khi thêm service này rùi, bạn tiến hành chọn Download links with Folx như ở hình

Khi ấy một cửa sổ hiện lên hỏi bạn có muốn mở phần mềm Folx không, bạn chọn có và chươgn trình Folx mở lên. Khi ấy bạn chọn download bình thường và chờ cho nó download xong là được.

Do đó, sau này nếu bạn muốn download nhiều links vơi Folx, bạn chỉ việc chép tất cả các links vào một trình soạn thảo văn bản nào đó, mỗi links một dòng riêng biệt và làm đúng như những bước ở trên là xong.

Đinh Anh Thi

Đinh Anh Thi

Sáng lập Math2IT. Hiện Thi đang là nghiên cứu sinh tại Pháp về chuyên ngành Toán Ứng Dụng. Anh mong muốn tổng hợp và chia sẻ kiến thức Toán thực tế, Khoa học ứng dụng và Tin học thường thức đến tất cả mọi người dưới dạng dễ tiếp cận và tự nhiên nhất.