Giải toán theo từng bước với trang web CyMath.Com và Symbolab.Com

bài viết này, bạn đã biết làm cách nào để giải toán theo từng bước với WolframAlpha, tuy nhiên đây là tính năng có phí. Nay Math2IT giới thiệu với bạn hai trang web khác hoàn toàn miễn phí, đó là CyMath.ComSymbolab.Com.

Với CyMath, bạn có thể dễ dàng xem xét từng bước tính tích phân, đơn giản biểu thức, giải phương trình,… Còn với Symbolab, bạn thậm chí còn có thể kêu nó chứng minh một biểu thức là đúng. Nhược điểm duy nhất của hai phần mềm này đối với người Việt là chúng chỉ hỗ trợ tiếng Anh.

Đây là hai công cụ vô cùng mạnh mẽ và tiện lợi, tuy nhiên Math2IT cảnh báo bạn KHÔNG NÊN lạm dụng chúng quá đáng mà chỉ nên dùng để tham khảo mà thôi.

CyMath.com

Bạn có thể chọn list những chức năng có sẵn mà CyMath hỗ trợ ở ô bên trái, trong khi bạn nhập biểu thức toán học ở ô bên phải.

Nếu gặp khó khăn trong quá trình gõ các công thức toán, bạn có thể nhấn vào Math Keyboard để hiện ra các ký tự gợi ý như trong hình trên. Ngoài ra bạn có thể nhấn vào Examples để xem những ví dụ mẫu mà CyMath có thể giúp bạn giải. Sau khi điền đầy đủ thông tin, chỉ việc nhấn Solve để nhận kết quả. Không gì bằng việc bạn hãy tự thử nghiệm, ở đây blog thử yêu cầu CyMath tính tích phân của \dfrac{x}{x^2+1}, và dưới đây là kết quả đạt được

Bạn có thể thấy, những gì mà CyMath làm được quả không tưởng. Từng bước được giải thích vô cùng rõ ràng và chi tiết.

Symbolab.com

Với Symbolab, mọi việc hoàn toàn tương tự, cũng có phần hỗ trợ giúp bạn soạn thảo biểu thức toán học nhanh gọn, cũng có những ví dụ mẫu giúp bạn thao tác nhanh, sau khi hoàn tất mọi quá trình, chỉ đơn giản nhấn vào chữ Go. Cần nhấn mạnh lại, chức năng thú vị của Symbolab là nó có thể giúp bạn Chứng minh một mệnh đề toán học.

Trang web còn có hẳn một phần mềm dành cho iOS, bạn có thể download ở link bên dưới

Math2IT | Download Symbolab cho iOS

Math2IT cũng giới thiệu với bạn một trang web khác với chức năng tương tự, ít chuyên nghiệp hơn nhưng cũng thú vị, đó là MathPapa.

Từ khoá tiếng Anh để tìm kiếm bài này : How to solve mathematical problems step by step? The websites help you solve maths problems step by step. How to use CyMath and Symbolab?
Đinh Anh Thi

Đinh Anh Thi

Sáng lập Math2IT. Hiện Thi đang là nghiên cứu sinh tại Pháp về chuyên ngành Toán Ứng Dụng. Anh mong muốn tổng hợp và chia sẻ kiến thức Toán thực tế, Khoa học ứng dụng và Tin học thường thức đến tất cả mọi người dưới dạng dễ tiếp cận và tự nhiên nhất.