Hiển thị ảnh ở trang chủ nhưng không hiển thị trong bài đăng của blogger

MMột thủ thuật rất hay giúp bạn tuỳ chọn những ảnh riêng ở ngoài trang chủ nhưng lại không hiện ảnh đó trong trang chính. Bạn có thể xem mấy trang báo như vnexpress cũng áp dụng cái này. Bạn có thể xem ví dụ mẫu ở bài viết này. Ở ngoài trang chủ bạn thấy hình một ngôi nhà cách điệu màu cam, nhưng khi vào đây, bạn không còn thấy hình đó nữa.

Bước 1. Vào trình chỉnh sửa HTML

Bước 2. Tìm đến thẻ  ]]></b:skin> 

Bước 3. Dán đoạn code sau đây bên DƯỚI

Bước 4. Save mẫu lại.

Bước 5. Cách sử dụng : mỗi lần dùng, cứ chèn hình như bình thường, sau đó chuyển qua chế độ soạn thảo HTML trong lúc viết bài.

Bước 6. Tìm đến đoạn code của hình mà bạn muốn ẩn (nếu hình nằm ở giữa trang thì đoạn code cũng sẽ nằm ở giữa, ví dụ thế), nó có dạng từa tựa như

Bước 7. Thay “separator” bởi “hidepic” là xong. 

Thủ thuật thêm : Nếu bạn muốn áp dụng cho đoạn giới thiệu thay vì hình ảnh, hãy cứ đặt đoạn giới thiệu đó vào trong một thẻ div với classhidepic như trên. Đoạn giới thiệu ấy sẽ chỉ hiển thị ngoài trang chủ, còn trong bài viết hoàn toàn vắng bóng. Ngoài ra, nếu bạn muốn cái gì khác ở ngoài trang chủ có nhưng trong bài không có thì thay style hidepic bằng những css khác phù hợp hơn. Nói chung bạn có thể làm được rất nhiều thứ chỉ việc tuỳ chỉnh đoạn code trên chứ không hẳn chỉ là hình ảnh.

Bài viết tham khảo từ trang HelpBlogger.

Đinh Anh Thi

Đinh Anh Thi

Sáng lập Math2IT. Hiện Thi đang là nghiên cứu sinh tại Pháp về chuyên ngành Toán Ứng Dụng. Anh mong muốn tổng hợp và chia sẻ kiến thức Toán thực tế, Khoa học ứng dụng và Tin học thường thức đến tất cả mọi người dưới dạng dễ tiếp cận và tự nhiên nhất.