Hướng dẫn kích hoạt sử dụng máy in của cơ quan ngay trên laptop cá nhân dùng Linux

Khi bạn sử dụng wifi hay mạng dây trong cơ quan bằng máy tính riêng, bạn muốn ngay trên máy mình mỗi khi cần in tài liệu là có hẳn danh sách các máy in của cơ quan đang kết nối. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt điều này trong hệ điều hành Linux.

Ở đây Math2IT sử dụng UbuntuElementary OS. Nếu bạn dùng hệ điều hành Windows, có thể tham khảo bài viết này.

Đầu tiên bạn cần mở System settings lên > Chọn Printers > chọn Server > Settings… > đánh dấu tick vào Show printers shared by other systems > xong nhấn OK

Ra ngoài cửa sổ chính, bạn nhấn vào biểu tượng refresh (hình mũi tên tròn xoay), sau đó máy tính sẽ duyệt tìm trong mạng mà bạn đang kết nối có máy in nào hay không và nó sẽ hiện ra (như hình minh họa bên dưới).

Kể từ bây giờ, mỗi lần bạn muốn in cái gì, trong danh sách những máy in có sẵn, sẽ hiện ra những máy in trong cơ quan bạn (như hình minh họa bên dưới)

Chúc bạn thành công.

Đinh Anh Thi

Đinh Anh Thi

Sáng lập Math2IT. Hiện Thi đang là nghiên cứu sinh tại Pháp về chuyên ngành Toán Ứng Dụng. Anh mong muốn tổng hợp và chia sẻ kiến thức Toán thực tế, Khoa học ứng dụng và Tin học thường thức đến tất cả mọi người dưới dạng dễ tiếp cận và tự nhiên nhất.