Ngăn copy text trong blog NGOẠI TRỪ một số chỗ do bạn lựa chọn

bài viết này, bạn đã biết cách ngăn không cho copy bất cứ thứ gì trong blog, kể cả các dòng code. Bây giờ bạn muốn, vẫn cho người dùng copy code hoặc những chỗ khác thì làm sao?

Vấn đề bảo vệ bản quyền tác giả các bài viết trên blog thật sự nhức nhối. Bao nhiêu công sức bạn bỏ ra sẽ dễ dàng bị người khác chiếm lấy một cách không thương tiếc. Thậm chí, trang web của họ có khi được Google hiển thị đầu tiên trong lệnh tìm kiếm dù rằng bài viết của họ chỉ là copy lại bài của bạn.

Trong blog đã có hai bài viết hướng dẫn bạn cách bảo vệ quyền tác giả của mình

  1. Ngăn không cho copy bất cứ thứ gì trong blog
  2. Ngăn không cho dùng chuột phải trong blog

Tuy nhiên cách 1 không hay, nhất là với các trang thủ thuật tin học, có dính nhiều đến code. Thêm nữa hai thủ thuật trên sẽ mất tác dụng nếu như “bọn trộm” biết cách tắt đi JavaScript. Bài viết này sẽ giới thiệu bạn cách khác hoàn hảo hơn, hoàn toàn chỉ dùng CSS mà không đụng tới JS, từ đó giúp web của bạn không bị load chậm hơn.

Vào Daskboard > Edit Template > Edit HTML > Tìm thẻ ]]></b:skin>  > Dán đoạn code sau vào TRƯỚC thẻ đó.

Ở đây, tu_khoa_1tu_khoa_2 là hai thẻ mà bạn muốn đoạn script trên nhận biết để cho phép người dùng copy nội dung nằm trong 2 thẻ đó. Ví dụ trong blog bạn có một đoạn thẻ dạng

Chỉ việc thay tu_khoa_1tu_khoa_2 bằng những từ khoá mà bạn định nghĩa trong blog, ví dụ cho đoạn code là pre . Nếu bạn có trên 2 từ khoá, cứ copy đoạn sau vào ngay sau đoạn code trên

Đinh Anh Thi

Đinh Anh Thi

Sáng lập Math2IT. Hiện Thi đang là nghiên cứu sinh tại Pháp về chuyên ngành Toán Ứng Dụng. Anh mong muốn tổng hợp và chia sẻ kiến thức Toán thực tế, Khoa học ứng dụng và Tin học thường thức đến tất cả mọi người dưới dạng dễ tiếp cận và tự nhiên nhất.