Đăng nhập tài khoản Gmail trên app sau khi kích hoạt tính năng 2 bước?

Bạn cần đăng nhập tài khoản gmail cho Geary, Thunderbird, Outlook hay một trình quản lý email nào đấy nhưng sau khi nhập email và password vẫn không được do bạn đã kích hoạt chức năng xác minh 2 bước cho tài khoản google của mình. Vậy làm sao add gmail đó vào trình quản lý mail?

Chức năng xác minh 2 bước giúp bạn hạn chế việc bị hack tài khoản nếu có bị mất mật khẩu. Nó đòi hỏi bạn phải nhập đúng password đồng thời nhập luôn code hiển thị trên điện thoại vào thời điểm đang xét. Code hiển thị trên điện thoại luôn thay đổi mỗi 60s. Vì thế cho dù bạn bị ai đó biết mật khẩu nhưng họ cũng không thể nào vào tài khoản google của bạn nếu như họ không biết code hiển thị trên điện thoại vào thời điểm đó.

Math2IT sẽ có một bài viết riêng hướng dẫn bạn làm sao để kích hoạt chức năng hai bước này, riêng bài này là khắc phục tình trạng như đầu đề đã nêu sau khi đã kích hoạt xong chức năng xác minh 2 bước.

1 Bạn cần đăng nhập vào tài khoản google của mình.

2 Click vào trang App password page như hình dưới.

Trang này giúp bạn tạo các password thay thế dành cho các app như Geary, Thunderbird hay Outlook. Nghĩa là thay vì nhập vào mật khẩu chính của tài khoản gmail, bạn chỉ việc nhập cái mật khẩu nó tạo cho bạn trong cái trang ở trên.

3 Nhấn vào Mail như trong hình trên, nó sẽ liệt kê sẵn vài tên ứng dụng phổ biến của Google cho bạn, nếu không thích, bạn có thể chọn Costum name để đặt một tên mới (ví dụ mình đã đặt Linux như trong hình).

4 Sau đó nhận vào Select device để chọn nền tảng mà ứng dụng bạn đang chạy.

5 Cuối cùng nhấn vào Generate, nó sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lần nữa (lần này dùng mật khẩu chính)

6 Sau khi đăng nhập, nó sẽ hiển một cửa sổ chứa password cho cái app bạn cần như trong hình dưới.

7 Dùng cái mật khẩu đó để đăng nhập thay cho mật khẩu chính trên app mà bạn cần (như Geary, Thunderbird, Outlook,…).

8 Cuối cùng nhấn Done.

Đinh Anh Thi

Đinh Anh Thi

Sáng lập Math2IT. Hiện Thi đang là nghiên cứu sinh tại Pháp về chuyên ngành Toán Ứng Dụng. Anh mong muốn tổng hợp và chia sẻ kiến thức Toán thực tế, Khoa học ứng dụng và Tin học thường thức đến tất cả mọi người dưới dạng dễ tiếp cận và tự nhiên nhất.