Làm sao để gõ được tiếng Việt khi thiếu phần mềm gõ tiếng Việt?

VViệc gõ tiếng Việt không bao giờ dễ đến thế với một vài gợi ý hỗ trợ cho trình duyệt. Bạn không cần phải cài thêm phần mềm gõ tiếng Việt cho máy cùng nhiều ưu điểm tiện lợi khác.

Xem thêm Tuyển tập các tiện ích hay dành cho Chrome và Cốc Cốc.

Nếu trên Windows bạn chưa hoặc không thể cài các phần mềm gõ tiếng Việt như Unikey hay Vietkey trong khi trên Linux bạn không thể hoặc không ưa các khuyết điểm của bộ gõ ibus-unikey thì đây là một số cách dành cho các bạn.

Cài tiện ích cho trình duyệt

Nếu bạn chỉ cần gõ tiếng Việt khi chat với bạn bè hay làm gì đó hoàn toàn trên trình duyệt thì với 2 tiện ích sau đây, bạn hoàn toàn không cần cài thêm phần mềm trên máy tính.

Nó cũng có ưu điểm là khắc phục được nhược điểm chữ nối chữ của bộ gõ ibus-unikey trong Linux. Việc gõ tiếng Việt trên Linux với tiện ích này giờ đây vô cùng hiện đại và đơn giản y như việc bạn gõ bằng phần mềm Unikey trên Windows vậy.

 Download Add-ons AVIM cho Firefox.
 Download Extension AVIM cho Chrome.

Sau khi về, bạn cần vào trình quản lý Add-ons/Extensions của trình duyệt > đến phần mềm AVIM > chọn preference để tùy chỉnh kiểu gõ. 

Trang web hỗ trợ gõ tiếng Việt trực tuyến

Một cách khác khá nhanh chóng là vào một trang web có hỗ trợ gõ tiếng Việt. Nhược điểm của cách này là nó chỉ hỗ trợ gõ tiếng Việt CHỈ TRONG trang đó mà thôi. Do đó bạn cần gõ xong rồi copy và paste vào nơi mà bạn muốn.

 Trang web gõ tiếng Việt trực tuyến.

Blog sẽ tìm hiểu và cập nhật thêm các cách khác giúp bạn gõ tiếng Việt.

Đinh Anh Thi

Đinh Anh Thi

Sáng lập Math2IT. Hiện Thi đang là nghiên cứu sinh tại Pháp về chuyên ngành Toán Ứng Dụng. Anh mong muốn tổng hợp và chia sẻ kiến thức Toán thực tế, Khoa học ứng dụng và Tin học thường thức đến tất cả mọi người dưới dạng dễ tiếp cận và tự nhiên nhất.