Làm sao tắt bộ đếm pageview cho blogger và cách sửa lỗi phát sinh

BBài viết sẽ hướng dẫn bạn cách tắt chế độ đếm lượt xem của chính bạn từ blogger và cách khắc phục nếu xảy ra lỗi “Đã xảy ra lỗi khi tìm nạp số liệu thống kê. Vui lòng tải lại trang“.

Sử dụng chức năng của blogger để tắt

Bước 1. Bạn vào blogger daskboard, chọn blog mà bạn cần sửa.

Bước 2. Đi đến mục Stats > Overview Bước 3. Bên khung phải, chọn “Don’t track your own pageviews

Bước 4. Chọn “Don’t track my pageviews“.

Bước 5. Nhấn Save là xong.

Sửa lỗi phát sinh

Nếu sau khi nhấn “Don’t track your own pageviews” mà cửa sổ hiện lên cứ load một lúc lâu rồi xuất hiện thông báo như hình dưới đây (tương tự cho các trình duyệt khác ngoài Chrome) với lỗi ‘There was an error while fetching stats. Please reload page

Math2IT không có cách chữa trị trực tiếp cho lỗi này, tuy nhiên blog đề nghị một giải pháp khác thay thế cùng mục đích là ngăn trình duyệt theo dõi số lần xem trang của bạn. Bước 1. Mở một tab khác của trình duyệt mà bạn muốn blog không theo dõi những lần xem. Bước 2. Đảm bảo là bạn vẫn đãng đăng nhập. Bước 3. Copy đoạn dưới đây và dán vào thanh địa chỉ của tab vừa mở ở bước 1. Lưu ý thay “yourdomain.com” bởi địa chỉ blog của bạn.

Bước 4. Sau đó nhấn enter và kết quả tựa như bên dưới

Bước 5. Vào lại trang chủ và nhấn F5 để kiểm tra xem nó có tác dụng chưa.

Bước 6. Lưu ý quan trọng

  • Với các trình duyệt khác nhau bạn phải làm cùng một thao tác từ bước 1 đến bước 4.
  • Với các tài khoản google khác nhau bạn cũng phải làm từ bước 1 đến bước 4.
Đinh Anh Thi

Đinh Anh Thi

Sáng lập Math2IT. Hiện Thi đang là nghiên cứu sinh tại Pháp về chuyên ngành Toán Ứng Dụng. Anh mong muốn tổng hợp và chia sẻ kiến thức Toán thực tế, Khoa học ứng dụng và Tin học thường thức đến tất cả mọi người dưới dạng dễ tiếp cận và tự nhiên nhất.