Làm sao tắt và vô hiệu hoá SelfControl trong Mac OSX?

SelfControl là một công cụ tuyệt vời nhằm “ngăn chặn” bản thân bạn khỏi cám dỗ của một số trang web như Facebook. Tuy nhiên một khi đã bật nó lên thì rất khó để tắt trừ khi bạn phải chờ cho hết thời gian đã định. Cho dù bạn có tắt nó đi hay khởi động lại máy thì cũng không có tác dụng. Blog Math2IT vừa tìm ra một giải pháp vô cùng đơn giản.

Giải pháp sau là độc quyền của Math2IT, ngay cả trang chủ của SelfControl cũng nói là “hoàn toàn không thể tắt”. Hiện chưa có trang web nào phát hiện ra thủ thuật này ngoài Math2IT.

Chức năng đếm thời gian của SelfControl dựa hoàn toàn trên giờ hệ thống. Do đó, chỉ cần chỉnh thời gian giờ hệ thống tiến tới “tương lai”, vượt qua ngưỡng mà SelfControl đang đếm thì sẽ vô hiệu được nó. Khi ấy cho dù bạn có chỉnh lại giờ hệ thống bình thường thì nó cũng đã bị tắt rồi.

Ví dụ, giờ hiển thị trên SelfControl là 05:0:0 tức còn 5 tiếng nữa thì bạn mới có thể truy cập trang web mình muốn. Trong khi giờ hệ thống lúc này giả sử là 16h chiều. Khi ấy, hãy làm theo các bước sau

  1. Tắt SelfControl (chuột phải vào biểu tượng SelfControl trên thanh dock, chọn Quit)
  2. Bạn hãy mở System Preferences > Date & Time > bỏ tick vào nút “Set date and time automatically” > thiết lập giờ lại là 22h (khi ấy 22-16=6>5)
  3. Mở lại SelfControl để thấy rằng nó đã tắt
  4. Vào lại Date & Time để chỉnh giờ về bình thường, nhớ check trở lại nút “Set date and time automatically“.
  5. Vậy là xong!

Hy vọng là SelfControl không update để sửa lỗi này!

Đinh Anh Thi

Đinh Anh Thi

Sáng lập Math2IT. Hiện Thi đang là nghiên cứu sinh tại Pháp về chuyên ngành Toán Ứng Dụng. Anh mong muốn tổng hợp và chia sẻ kiến thức Toán thực tế, Khoa học ứng dụng và Tin học thường thức đến tất cả mọi người dưới dạng dễ tiếp cận và tự nhiên nhất.