Video : Những lầm tưởng về người hồi giáo

1 Phụ nữ hồi giáo phải che kín toàn thân. Thật ra điều này không bắt buộc trong đạo hồi. Nó bắt nguồn về phương diện văn hóa từ việc người phụ nữ hồi giáo rất hay e thẹn, rụt rè. Trong số 3 triệu phụ nữ hồi giáo ở Pháp, chỉ có 367 người mặc Burqas (trang phục che kín thân kể cả mặt) trước khi họ bỏ nó. Hai đất nước quy định bắt buộc đeo khăn che mặt (veil) là Iran, Arabia Saudi thậm chí chiếm chưa đến 1% thế giới hồi giáo. Thật ra có nhiều nước muốn bỏ khăn che này hơn là số muốn đeo nó.

2 Hồi giáo = Ả Rập. Hoàn toàn không phải vậy. Chỉ có 20% người Hồi Giáo là người Ả Rập. 62% người theo đạo Hồi thậm chí còn không sống ở Trung Đông. Tương tự như 22% những người theo đạo Thiên Chúa thì sống ở châu Phi và tất nhiên châu Phi không thể là đại diện cho những người theo Thiên Chúa giáo.

3 Hồi giáo đang bị mắc kẹt trong thời đại đen tối. Không phải vậy. 45% người Hồi giáo ở Mỹ tin rằng sự tiến hóa để trở thành “Câu trả lời hoàn hảo nhất cho nguồn gốc của cuộc đời con người”. [Đoạn này từ ngữ chuyên môn nhiều nên Math2IT không dịch tiếp được]…và thời đại hoàn kim của đạo Hồi đang cách mạng hóa gần như tất cả các lĩnh vực của suy nghĩ con người. Nếu không có nó (đạo Hồi), Toán và Khoa học thậm chí không tồn tại.

 Xem thêm các video khoa học khám phá khác tại đây.

Math2IT

Math2IT

Đây là tác giả chung cho các bài viết không do trực tiếp tác giả cụ thể nào của Math2IT viết. Có thể đó là các bài dịch từ các bài viết nước ngoài hoặc các bài viết thiên về kỹ thuật và thông báo.