Tạo nút like cho Blog Web KHÔNG cần dùng facebook

VViệc load những đoạn script facebook có vẻ quá chậm trong khi bạn chỉ cần biết thái độ người dùng thích hay không bài viết của mình. Điều ấy là chưa kể nút like của facebook chỉ khả dũng đối với người dùng đã có tài khoản facebook và đã đăng nhập. Bài viết giới thiệu đến bạn cách tạo một nút like mà bất cứ ai cũng có thể nhấn

Thật ra tiện ích này là công cụ của trang web LikeBtn, nghĩa là trang chuyên dùng để tạo công cụ này và nếu bạn muốn tuỳ chỉnh sâu vào công cụ này, bạn phải trả phí. Tuy nhiên chế độ miễn phí của nó cũng đã quá đủ cho nhu cầu của bạn.

Bài này hướng dẫn chính cho Blogger nhưng bạn có thể áp dụng đoạn code cho bất kỳ nền tảng nào.

Bước 1. Vào trang web này để bắt đầu tạo nút, hãy chịu khó đọc tiếng Anh để có thể chọn cho mình những tuỳ chỉnh phù hợp, nếu lười đọc, bạn cũng có thể thử trực tiếp. Lưu ý quan trọng : những chỗ nào nó để “identifier” thì bỏ trống.

Bước 2. Vào chỉnh sửa mẫu (template), tìm kiếm TẤT CẢ các dòng code sau

Bước 3. Dán vào sau đoạn code ở trên đoạn code tạo được từ trang ở bước 1. Khi ấy nút like sẽ hiện ở cuối mỗi bài post của bạn. Nếu bạn không thích, có thể dán nó ở bất cứ đâu mà bạn muốn cũng được. Đoạn code tựa tựa như sau 

Bước 4. Save template lại và xem kết quả.

Nguồn hình : FreePik.

Math2IT

Math2IT

Đây là tác giả chung cho các bài viết không do trực tiếp tác giả cụ thể nào của Math2IT viết. Có thể đó là các bài dịch từ các bài viết nước ngoài hoặc các bài viết thiên về kỹ thuật và thông báo.