Bài viết liên quan với hình minh họa cho Blogger

BBạn có thể xem ví dụ ở ngay cuối mỗi bài viết của blog Math2IT. Bài viết tham khảo từ trang MyBloggerLab với vài tuỳ chỉnh và bổ sung của riêng blog Math2IT.

Bước 1. Backup lại template phòng trường hợp thất bại.

Bước 2. Tìm kiếm thẻ </head>  và dán đoạn code sau ngay TRƯỚC nó.

Bước 3. Tìm kiếm thẻ <data:post.body/>  (có thể bạn chỉ nên copy cụm data:post.body  lúc tìm kiếm thôi). Có thể ra nhiều kết quả khác nhau, hãy THỬ HẾT TẤT CẢ, cái nào được thì lấy, cái nào không thì thôi. Trong trường hợp không tìm thấy hoặc thử rồi mà không được cái nào thì hãy tìm đến đoạn code

Dán vào SAU kết quả tìm thấy đoạn code sau đây

Bước 4. Save template lại và cơ bản đã thành công.

Chỉnh sửa

bước 2, bạn có thể chỉnh sửa giao diện của tiện ích này ở những cái sau

  • #related-posts : cho bạn chỉnh sửa cái khung cơ bản nhất, bao gồm hiện hay không hiện lằng gạch border, khoảng cách từ tiện ích này tới các thành phần khác của bài viết,…
  • #related-posts h2 : cho bạn tuỳ chỉnh những cái liên quan đến chữ “Realated posts:” : bạn có thể thay đổi chữ này thành chữ tiếng Việt hay đại loại thế.
  • 650px : chiều rộng của tiện ích, hãy sửa lại sao cho phù hợp với chiều rộng trang của bạn.
  • 250px : chiều cao của tiện ích.
  • 35 : đây là số ký tự của phần tên bài đăng phía dưới hình minh hoạ được phép hiển thị, bạn có thể tăng lên nếu muốn hiển thị nhiều chữ hơn.
  • Đường dẫn no-image.img : cái này là hình ảnh mặc định nếu như bài đăng của bạn không có hình ảnh gì. Bạn có thể thay thế nó bằng hình của riêng bạn.
  • 200px, 120px : cái này là chiều cao và rộng của hình minh hoạ.

Trên là những hướng dẫn cơ bản, nếu bạn muốn thật sự hoàn hảo, hãy dùng Firebug để tự tuỳ chỉnh thêm, nếu có thắc mắc gì vui lòng comment bên dưới bài viết. Lưu ý, blog sẽ không giúp đỡ theo kiểu “sửa giao diện giùm”.

Đinh Anh Thi

Đinh Anh Thi

Sáng lập Math2IT. Hiện Thi đang là nghiên cứu sinh tại Pháp về chuyên ngành Toán Ứng Dụng. Anh mong muốn tổng hợp và chia sẻ kiến thức Toán thực tế, Khoa học ứng dụng và Tin học thường thức đến tất cả mọi người dưới dạng dễ tiếp cận và tự nhiên nhất.