Thêm hệ thống comment DisQus vào blogger

HHệ thống comment mặc định của google có hạn chế là chỉ áp dụng đối với các tài khoản google. DisQus cho ta một hệ thống comment rộng lớn, có thêm tác dụng giới thiệu bài viết cho các thành viên khác. Đăng nhập thuận tiện bằng tài khoản facebook, google,…

Xem thêmThêm tiện ích Comment Gần Đây từ DisQus cho Blogger

Demo

Sau khi cài đặt, blog của bạn sẽ có hệ thống comment mới như hình minh họa dưới đây. Bạn cũng có thể xem ví dụ trực tiếp từ blog của tụi mình.

Những tính năng của DisQus

  • Thiết kế đẹp: được thiết kế bởi những developer hàng đầu, thu hút mọi người đưa ra ý kiến của mình.
  • Social login: người đọc có thể comment thông qua kết nối với các mạng xã hội như Facebook, Google+, Twitter hay nhiều nền tảng khác. Nếu bạn không có tài khoản mạng xã hội, bạn có thể comment bằng tài khoản khách.
  • Update thời gian thực: comment được update theo thời gian thực dành cho blog, điều này mang lại một điểm nổi trội so với blogger.
  • Đánh dấu và Thích: người đọc có thể đánh dấu sao cho một comment hay, họ cũng có thể thích hoặc không thích một comment nào đấy. Từ đó những comment chất lượng (được nhiều người thích) sẽ hiển thị đầu tiên.
  • Sửa và xóa comment: hoàn toàn có thể
  • Sửa comment dành cho quản trị: bạn có thể sửa comment của bất kỳ người đọc nào, tăng thêm tính quản lý và cảnh báo nếu người ấy sai phạm.
  • Thảo luận liên quan: hiển thị những bài viết mà người đọc đã từng comment liên quan đến chủ đề đang comment. Tính năng này làm tăng lượng view cho những bài liên quan.
  • Kiểm duyệt: quản trị viên có thể bật tính năng kiểm duyệt trước khi xuất bản.
  • Import từ blogger: bạn hoàn toàn có thể import tất cả comment trước đây của blogger sang DisQus.
  • Phát hiện SPAM: tự động phát hiện spam và comment đó sẽ không được xuất hiện, thay vì thế chúng bị chuyển vào thư mục spam.

Cài đặt cho Blogger

Vào trang DisQus > click vào nút Get this for your site. Sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện form đăng ký, điền đầy đủ thông tin trong đó nhé.

Ở bước tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một nền tảng để đính kèm DisQus vào, hãy chọn Blogger

Bước tiếp theo, bạn có thể sẽ được yêu cầu đặt plugin vào trong blog của mình và nhập tất cả các comment hiện có của blogger vào trong DisQus. Vì thế, đầu tiên ta sẽ thêm DisQus vào Blogger.

Thêm vào Blogger

Click vào Add (blog của bạn) to my blogger site

Ở bước tiếp theo, bạn sẽ được chuyển đến trang tạo phần tử của blogger, tại đây, nếu bạn có nhiều blog, hãy chọn blog mà bạn muốn nhập tiện ích này vào, sau đó nhấn Add widget.

Xong bước trên, về cơ bản bạn đã hoàn tất, DisQus bây giờ đã được nhúng vào trong blog của bạn. Tuy nhiên, bạn cần làm hai việc tiếp theo đó là chuyển tất cả comment hiện có của blogger vào trong DisQus và tắt đi trình comment mặc định của blogger (nếu bạn muốn).

Chuyển comment của Blogger vào DisQus

Quay trở lại thẻ trình duyệt của trang DisQus, bạn sẽ thấy tùy chọn import blogger comment ở tùy chọn thứ hai.

Sau đó bạn sẽ đến công cụ Import Tool. Tại đây, hãy chọn Import comments from Blogger.

Bây giờ, Google sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập cho DisQus đối với việc này.

Cuối cùng, chọn blog của bạn và click vào Import để hoàn tất quá trình cài đặt.

Bạn sẽ thấy một thông báo nói rằng việc cài đặt đã thành công và bạn cần đợi khoảng 24 giờ để cho việc import comments hoàn tất.

Disable comment mặc định của Blogger

Có thể bạn sẽ chỉ muốn dùng DisQus mà không cần đến comment mặc định của Blogger nữa (như blog của chúng mình và đại đa số các blog khác). Việc làm này sẽ giúp cho blog của bạn trông gọn gàng và đồng nhất hơn, cũng nhằm mục đích tránh gây hoang mang cho người đọc khi họ muốn comment một vấn đề gì đó. Bạn vào trang quản lý tài khoản Blogger > Cài đặt > Bài đăng và nhận xét > Sau đó chọn Ẩn ở Vị trí nhận xét như trong hình bên dưới.

Bài viết tham khảo và trích dịch gần 90% từ BloggerYard.com. Chúc bạn thành công.

Từ khoá tiếng Anh để tìm kiếm bài này : How To Add DISQUS Comment System In Blogger? How to use DisQus comments in Blogger?
Đinh Anh Thi

Đinh Anh Thi

Sáng lập Math2IT. Hiện Thi đang là nghiên cứu sinh tại Pháp về chuyên ngành Toán Ứng Dụng. Anh mong muốn tổng hợp và chia sẻ kiến thức Toán thực tế, Khoa học ứng dụng và Tin học thường thức đến tất cả mọi người dưới dạng dễ tiếp cận và tự nhiên nhất.