Tắt những lời chú thích (annotation) phiền phức mỗi khi xem Youtube

MMỗi khi xem một video Youtube, có rất nhiều lời chú thích hiện lên quảng cáo xem tiếp cái này, xem cái kia,… làm ảnh hưởng đến không gian xem video của bạn. Bạn có thể tắt chúng bằng tay nhưng không lẽ cái nào cũng phải tắt rất tốn thời gian. Thủ thuật sau sẽ giúp bạn tự động tắt chúng.

Làm sao tắt bằng tay?

Trước hết là làm sao tắt chúng nếu gặp ngay trên video đang xem? Bạn nhấn vào hình bánh răng cưa (chỗ để thay đổi chất lượng ảnh), sau đó chọn OFF ngay chỗ Annotations như hình dưới.

Làm sao thiết lập chế độ tự động tắt?

Đầu tiên là bạn phải đăng nhập vào tài khoản Google trước thì mới làm được vì thiết lập này là thiết lập cho tài khoản Google mà bạn đang dùng. Do Youtube là một phần của Google nên nó cũng có tác dụng luôn.

Bạn nhấn vào tài khoản của mình (góc trên bên phải), cũng chọn biểu tượng răng cưa như hình dưới để đến trang tuỳ chỉnh.

Tại trang tuỳ chỉnh, bạn chọn đến mục Playback, khi ấy nhìn bên phải sẽ có nhiều tuỳ chọn cho bạn lựa chọn

  • Video playback quality : Cái này dùng để thiết lập là Youtube sẽ tự động chuyển sang chế độ xem HD cho bạn mỗi khi nó thấy đường truyền internet nhà bạn tốt (Always…) hay là luôn luôn lúc nào cũng chọn chế độ xem tệ nhất để đảm bảo tốc độ đường truyền chậm (I have…)
  • Annotations and interactivity : Cái này là mục đích chính của chúng ta, bỏ tick vào nó là sẽ mãi không bao giờ thấy hiện annotations phiền phức nữa, mỗi khi bạn muốn hiện thì chỉ việc làm ngược lại quá trình tắt ở đầu bài viết này là xong.
  • Captions : phụ đề có bật hay không cũng có thể chọn ở đây.
Đinh Anh Thi

Đinh Anh Thi

Sáng lập Math2IT. Hiện Thi đang là nghiên cứu sinh tại Pháp về chuyên ngành Toán Ứng Dụng. Anh mong muốn tổng hợp và chia sẻ kiến thức Toán thực tế, Khoa học ứng dụng và Tin học thường thức đến tất cả mọi người dưới dạng dễ tiếp cận và tự nhiên nhất.