Tự động tìm và xóa đi những email nặng tiết kiệm dung lượng Gmail

Google chỉ cho chúng ta 15Gb dung lượng miễn phí cho tất cả các dịch vụ của họ, bao gồm Gmail, Google Drive, Google Photos,… Do đó việc email của bạn bị đầy và bạn không thể đính kèm file hay hình khi gởi chỉ còn là chuyện sớm hay muộn mà thôi. Bài viết giới thiệu đến các bạn một trang web giúp bạn dọn dẹp Gmail của mình dễ dàng. 

Đó chính là trang Find Big Mail. Trang web này sẽ tự động tìm và phân nhóm những email có dung lượng lớn nhất trong tất cả email của bạn để từ đó bạn có thể xóa chúng đi và lấy lại những dung lượng trống.

Bước 1. Vào trang Find Big Mail và nhấn vào nút START để bắt đầu

Bước 2. Sau khi nhấn vào nút START, trang web sẽ yêu cầu bạn cho nó vài quyền truy cập Gmail của bạn, điều này để cho nó có thể quét các thư của bạn xem thư nào nặng nhất. Tất nhiên bạn cần đăng nhập Gmail trước khi tới bước này. Nhấn vào Allow để tiếp tục.

Bước 3. Chờ cho nó quét trong giây lát

Bước 4. Sau khi quét xong, trang web sẽ thống kê lại theo 3 hạng mục: Top 20 (những email nặng nhất), >10MB>5MB.

Bước 5. Bạn cần vào Gmail.com, trong đây trang web FindBigMail sẽ tự động tạo thêm 3 loại nhãn mới ứng với 3 hạng mục ở bước 4 nó đã lọc ra, bạn chỉ việc nhấn vào và tự bạn kiểm tra xem mail nào quan trọng mail nào không để mà xóa chúng đi.

Bước 6. Đừng quên vào thùng rác để xóa vĩnh viễn luôn nhé. Nếu bạn không xóa các thư trong thùng rác, tụi nó cũng sẽ tự động bị xóa trong vòng 30 ngày.

Đinh Anh Thi

Đinh Anh Thi

Sáng lập Math2IT. Hiện Thi đang là nghiên cứu sinh tại Pháp về chuyên ngành Toán Ứng Dụng. Anh mong muốn tổng hợp và chia sẻ kiến thức Toán thực tế, Khoa học ứng dụng và Tin học thường thức đến tất cả mọi người dưới dạng dễ tiếp cận và tự nhiên nhất.