Bắt máy tính nhắc nhở khi ngồi làm việc quá lâu

Miễn phí Windows Linux MacOS

Đôi khi bạn quá tập trung vào công việc, vào màn hình máy vi tính mà quên đi đang ngồi ở một tư thế sai, đang căng mắt ra để dán vào màn hình làm cho mỏi mắt, mỏi cơ, hư cột sống. Bạn ước gì cứ mỗi một khoảng ngắn thời gian, máy tính sẽ báo cho mình biết là đã đến lúc nghỉ giải lao ngắn trước khi ngồi tiếp vào bàn làm việc.

Có rất nhiều phần mềm có cùng mục đích như thế này, ở đây blog sẽ giới thiệu với bạn những phần mềm miễn phí tiêu biểu ở các hệ điều hành phổ biến.

Big Stretch Reminder (Windows)

Cách sử dụng bạn có thể dễ dàng tự tìm hiểu sau khi cài phần mềm, chịu khó đọc tiếng Anh chút là được. Nếu có thắc mắc, hãy nói cho Math2IT biết bằng cách comment bên dưới bài viết nhé.

Time out (Mac OSX)

Cách sử dụng bạn có thể dễ dàng tự tìm hiểu sau khi cài phần mềm, chịu khó đọc tiếng Anh chút là được. Nếu có thắc mắc, hãy nói cho blog biết bằng cách comment bên dưới bài viết nhé.

Workrave (Linux)

Đây là phần mềm miễn phí có mặt trên cả Linux và Windows. Cách cài đặt sử dụng bạn có thể dễ dàng tự tìm hiểu sau khi cài phần mềm, chịu khó đọc tiếng Anh chút là được. Nếu có thắc mắc, hãy nói cho blog biết bằng cách comment bên dưới bài viết nhé.