Học ngoại ngữ miễn phí và cực hay với trang web Duolingo

Trang web Miễn phí Android iOS Web

Với Duolingo, bạn có thể tự mình học thêm rất nhiều ngôn ngữ theo kiểu vừa học vừa chơi. Nhiều chế độ học kèm theo hình ảnh và sự hỗ trợ mạnh mẽ từ những người có chuyên môn sẽ giúp bạn rất nhiều.

Những tính năng chính

Để có thể biết được Duolingo thú vị đến mức nào, mới các bạn cùng lướt qua những tính năng thú vị chính của trang web này.

Hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ

Bạn có thể học được rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới. Nếu bạn biết tiếng Anh thì hầu như bạn có thể học được bất cứ ngôn ngữ nào khác. Còn nếu bạn chỉ biết tiếng Việt, trang web hỗ trợ bạn học tiếng Anh rất hay. Thú vị là trang này cũng có phần học tiếng Việt dành cho người học tiếng Anh nữa đấy.

du 1 - Học ngoại ngữ miễn phí và cực hay với trang web Duolingo

Cấu trúc chủ đề khoa học

Nếu bạn đã đăng ký thành công và bắt đầu khoá học, hình dưới đây minh hoạ cho tiến trình cũng như các bài học mà bạn đã-đang-và sẽ trải qua.

du 2 - Học ngoại ngữ miễn phí và cực hay với trang web Duolingo

Ghi nhận thành quả học liên tục

Bạn có thể để ý thấy, khung bên trái là những chuyên đề học được sắp xếp một cách khoa học từ trình độ vỡ lòng đến nâng cao (bạn yên tâm rằng khi mới đăng ký, trang web có chế độ kiểm tra đầu vào giúp bạn tiết kiệm được một lượng thời gian và nhảy đến cấp độ phù hợp). Khung bên trái thể hiện tiến trình học của bạn cũng như chỉ tiêu hàng ngày (chỉ tiêu này bạn có thể tự tuỳ chỉnh). Sở dĩ có chế độ này nhằm giúp bạn đạt được thành tích học liên tục bao nhiêu ngày (biểu tượng ngọn lửa như ở hình dưới)

du 3 - Học ngoại ngữ miễn phí và cực hay với trang web Duolingo

Học mà chơi tăng tính thú vị

Mỗi khi bạn hoàn thành một bài học, một tiến trình hay bài kiểm tra, bạn sẽ nhận được phần thưởng là những viên đá quý màu đỏ, bạn sẽ dùng những viên này để mua các bài kiểm tra tiến độ cũng như các vật phẩm cần thiết, giống y như đang chơi một game vậy.

du 4 - Học ngoại ngữ miễn phí và cực hay với trang web Duolingo

Có những vật phẩm như

  • Streak Freeze : giúp bạn bỏ qua một ngày nào đó vì bận quá không thể học được, giúp cho không ảnh hưởng đến tiến trình học liên tục của bạn
  • Double or Nothing : nếu bạn có thể học liên tục trong vòng một tuần, bạn sẽ được thưởng gấp đôi (tức 10 viên đá quý), nếu bạn bỏ lỡ chỉ một ngày thôi, bạn sẽ mất 7 viên. 
  • Timed Practice : trang bị chế độ làm bài tính thời gian, bạn sẽ chạy đua với thời gian để trả lời câu hỏi, trả lời sai thì thời gian sẽ bị trừ nhanh hơn, trả lời đúng sẽ tăng thêm thời gian. Với chế độ này, bạn sẽ kiếm được nhiều điểm hơn trong thời gian ngắn hơn là chế độ làm bài bình thường.
  • Progress Quiz : Tốn 25 đá quý để nhận một bài kiểm tra toàn diện trình độ.

Hoặc bạn cũng có thể mua thêm các chế độ học nâng cao về thành ngữ hay những chủ đề đặc biệt khác

du 5 - Học ngoại ngữ miễn phí và cực hay với trang web Duolingo

Cùng học với bạn bè

Chế độ hiển thị bạn bè cùng chung facebook hay google cùng điểm số của họ trong cùng một tuần hay tháng sẽ giúp bạn cạnh tranh tiến độ cùng bè bạn, nảy sinh tính cầu tiến trong học tập.

du 6 - Học ngoại ngữ miễn phí và cực hay với trang web Duolingo

Cộng đồng hỗ trợ lớn

Một điểm cộng khá lớn của trang web là nó có chế độ thảo luận ở mỗi câu hỏi. Nếu bạn trả lời sai hoặc chưa hiểu lắm về câu mình vừa trả lời thì có thể nhấn vào nút thảo luận để hỏi người khác. Đội ngũ hỗ trợ ngôn ngữ sẽ nhảy vào giúp bạn, chưa kể một con số các thành viên cùng học khác cũng nhảy vào giúp bạn.

du 7 - Học ngoại ngữ miễn phí và cực hay với trang web Duolingo

Hỗ trợ học đầy đủ bốn kỹ năng

Trang web có nhiều chế độ câu hỏi giúp bạn phát triển đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Kỹ năng nói yêu cầu bạn phải phát âm đúng chuẩn và ngữ điệu thì mới qua màn được.

du 8 - Học ngoại ngữ miễn phí và cực hay với trang web Duolingo

Đa nền tảng

Nếu bạn không có thời gian học trên laptop (web) thì bạn cũng có thể download phần mềm tương ứng về điện thoại hay máy tính bảng để dành học offline (hỗ trợ đầy đủ cho Android, iOSWindows Phone). Tuy nhiên chế độ offline chỉ hỗ trợ 2 bài học gần nhất, để học thêm thì bạn cần phải kết nối internet trở lại.

du 9 - Học ngoại ngữ miễn phí và cực hay với trang web Duolingo

Cách thức đăng ký

Bước 1. Bạn cần vào trang chủ duolingo.com

du 10 - Học ngoại ngữ miễn phí và cực hay với trang web Duolingo

Bước 2. Chọn ngôn ngữ mà bạn đang dùng để học những ngôn ngữ khác (có thể chọn tiếng Việt hoặc tiếng Anh)

du 11 - Học ngoại ngữ miễn phí và cực hay với trang web Duolingo

Bước 3. Test đầu vào để rút ngắn thời gian

du 12 - Học ngoại ngữ miễn phí và cực hay với trang web Duolingo

Bước 4. Điền thông tin đăng ký tài khoản.

du 13 - Học ngoại ngữ miễn phí và cực hay với trang web Duolingo

Bước 5. Hoàn tất và bạn hãy bắt đầu học thôi.