Hướng dẫn chi tiết cách cài và sử dụng Dropbox cho người mới

Miễn phí Windows Linux MacOS Android iOS Web

Việc sao lưu dữ liệu là vô cùng quan trọng, nhất là những lúc bạn bị hư máy, không thể phục hồi dữ liệu trong máy mình, biết bao dữ liệu quan trọng và quý giá không cánh mà bay, nhiều khi cái giá để khôi phục dữ liệu là rất lớn. Vậy tại sao không sao lưu chúng lên mạng? Để cho dù hư máy, dữ liệu của bạn vẫn còn đấy. Rất nhiều người dùng sử dụng công cụ Dropbox.

db 1 659x770 - Hướng dẫn chi tiết cách cài và sử dụng Dropbox cho người mới

Đầu tiên bạn vào trang chủ Dropbox. Tại trang chủ, bạn sẽ có 3 lựa chọn

 • Đăng nhập : Nếu bạn đã có tài khoản Dropbox rồi, hãy nhấn vào chữ Sign in. Sau đó đến bước 3.
 • Đăng ký : Nếu bạn chưa có tài khoản và muốn tạo mới một cái, hãy nhấn nút Sign up. Sau đó đến bước 4.
 • Download : Nếu bạn chỉ đơn thuần muốn tải Dropbox để cài đặt trên máy tính, hãy nhấn chữ Download (ở góc trên bên phải). Chú ý, khi bạn đã đăng nhập rồi thì vẫn có tuỳ chọn cho bạn download phần mềm.
db 2 770x646 - Hướng dẫn chi tiết cách cài và sử dụng Dropbox cho người mới

Sau khi nhấn Sign in để đăng nhập, một khung nhỏ sẽ hiện lên, bạn điền đầy đủ thông tin rồi nhấn nút Sign in là xong. Nếu bạn muốn những lần sau không cần phải đăng nhập lại, hãy nhấn chọn Remember me như trong hình.

db 3 563x770 - Hướng dẫn chi tiết cách cài và sử dụng Dropbox cho người mới

Còn nếu bạn nhấn vào Sign up để đăng ký mới tài khoản, một danh sách hiện ra để bạn điền các thông tin cần thiết. Sau khi điền xong, hãy nhấn Sign up. Bạn cần check email của mình để kích hoạt (verify) tài khoản. Sở dĩ có điều này vì Dropbox sợ người ta vào đưa email giả và tạo tài khoản giả.

db 4 - Hướng dẫn chi tiết cách cài và sử dụng Dropbox cho người mới

Nếu bạn muốn download phần mềm sau khi đã đăng nhập, hãy nhấn vào tên của mình (ở góc trên bên phải) > chọn Install > một trang download hiện ra cho bạn download phần mềm.

Mặc định bạn sẽ có 2 GB dung lượng miễn phí, Dropbox cũng hỗ trợ để bạn có được thêm dung lượng miễn phí bằng cách làm các nhiệm vụ đơn giản. Những nhiệm vụ này bao gồm như

 • Tham quan (Getting start) : tham quan sau khi cài đặt và đăng ký, bạn sẽ nhận được 250 MB.
 • Mời bạn bè : không giới hạn, bạn gởi email mời, người ta nhấn vào link trong email mà bạn gởi, đăng ký tài khoản và cài đặt trên máy người ta thì bạn sẽ được thưởng thêm dung lượng (500 MB/một người bạn).
 • Kết nối tài khoản Facebook : 125 MB
 • Kết nối tài khoản Twitter : 125 MB
 • Post <3 trên Twitter : bạn sẽ nhận được 125 MB
 • Follow Dropbox trên Twitter : 125 MB
 • Cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động : bạn sẽ được thưởng 250 MB.
 • Camera uploads, dùng Carousel : trên điện thoại di động, bạn cài thêm ứng dụng này và kích hoạt chế độ tự động uploads mỗi khi chụp hình (yên tâm là vẫn riêng tư trừ khi bạn muốn chia sẻ), bạn sẽ được thưởng 3 GB.
 • Cài Mailbox trên điện thoại : sau khi cài, kích hoạt kết nối với Dropbox, bạn sẽ được thưởng 1 GB.
 • Trả lời cho khảo sát tại sao bạn thích Dropbox : bạn nhận được 125 MB

Để có thể thêm, bạn nhấn vào tên mình (ở góc trên bên phải) > chọn Settings

db 5 770x349 - Hướng dẫn chi tiết cách cài và sử dụng Dropbox cho người mới

Sau khi trang Settings hiện ra, bạn chọn tab Account.Tại đây, bạn sẽ thấy invite your friends nếu bạn muốn mời thêm bạn bè và View all space earned nếu bạn muốn xem mình đã “kiếm thêm” được bao nhiêu dung lượng miễn phí.

db 6 770x418 - Hướng dẫn chi tiết cách cài và sử dụng Dropbox cho người mới

Trong trang mời bạn bè, hãy điền email những người bạn của bạn (cẩn thận kẻo họ lại bảo bạn spam đấy) hoặc chọn Invite your Gmail contacts… hoặc giới thiệu trên Facebook hoặc Twitter. 8 Vậy là bạn đã hoàn thành sơ bộ bước đầu, bây giờ bạn cần cài đặt Dropbox trên máy tính của mình. Sau khi download về rồi, cứ cài đặt như cài các phần mềm khác. Sau khi cài xong, sẽ có biểu tượng Dropbox trên thanh taskbar của Windows (cái thanh ngang phía dưới màn hình, biểu tượng sẽ nằm ở góc dưới bên phải đối với Windows và ở góc trên bên phải đối với Mac OSX) Trong trình quản lý files, một thư mục tên Dropbox cũng sẽ được tạo ra, từ đây bạn sẽ thấy nếu thư mục hoặc tập tin nào được đồng bộ hoá và up lên mạng thì nó sẽ có thêm dấu tick (hình dưới).

db 7 770x236 - Hướng dẫn chi tiết cách cài và sử dụng Dropbox cho người mới

Bây giờ, mỗi khi bạn muốn chia sẻ đường link một file hay thư mục nào đó, chỉ việc nhấn chuột phải vào thư mục hoặc file đó, chọn Dropbox > Share this Folder

Bạn hãy sao lưu và làm việc trực tiếp trên thư mục Dropbox này, mọi thứ sẽ tự động được upload và đồng bộ trên mạng. Bạn sẽ không còn sợ bị mất dữ liệu nữa.