Quay video màn hình rồi xuất thẳng ra file .GIF cho mọi HĐH

Miễn phí Windows Linux MacOS

Những công cụ sau đây rất thích hợp cho các nhà viết Math2IT hay những người muốn chỉ một ai làm gì đó nhưng ko thao tác quá nhiều. Ở đây Math2IT sẽ giới thiệu với bạn những phần mềm mà theo Math2IT là tốt nhất. Nếu bạn biết phần mềm nào cùng chức năng mà tốt hơn và đặc biệt là miễn phí thì comment bên dưới nhé, chân thành cảm ơn bạn.

Giới thiệu với bạn luôn trang web GfyCat, trang này cho phép bạn upload file gif và chia sẻ đến cho mọi người, người ta chỉ cần nhấn vào link là có thể xem được file gif ấy, không cần đăng ký tài khoản.

Windows

Có hai lựa chọn cho bạn (click vào tên phần mềm để đi đến trang download)

  • Gyazo : miễn phí, có chức năng chụp ảnh màn hình rồi share nhanh. Ngoài ra bạn có thể quay lại một đoạn clip ngắn tối đa 7s và xuất ra định dạng .gif. Phần mềm này hỗ trợ khá nhiều hệ điều hành.
  • ScreenToGif : đúng như tên gọi, miễn phí hoàn toàn, cho phép ghi hình không giới hạn thời gian.

Linux

Trong Linux lại tuyệt nhiên có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn.

Gyazo : như giới thiệu trong phần Windows, cho phép ghi hình tối đa 7s xuất ra file .gif.

Byzanz : cái này có vẻ ổn, nhược điểm là bạn phải điền chiều rộng và dài của khung cần record một cách thủ công chứ không phải kéo thả như mấy phần mềm trực quan khác. Để cài đặt có thể tìm phần mềm này trong Ubuntu Software Center hoặc gõ lệnh sau

sudo apt-get install byzanz

Nếu dùng Fedora thì dùng lệnh sau

sudo yum install byzanz

Cách dùng như đoạn code ví dụ bên dưới đây

byzanz-record -d 10 --delay=5 -x 0 -y 0 -w 1440 -h 900 desktop-animation.gif

Trong đó -d (độ dài clip), –delay (độ trì hoãn), -x -y (toạ độ của một góc), -w -h (chiều rộng, chiều cao của khung cần quay), “desktop-animation” (tên của file sau khi quay xong).

Mac OS X

Trong Mac OSX, Math2IT khuyên bạn nên dùng GifGrabber, đây là một phần mềm miễn phí và rất hay. Cho phép quay không giới hạn thời gian.