Tự động tìm và xóa đi những email nặng tiết kiệm dung lượng Gmail

Trang web Miễn phí Web

Google chỉ cho chúng ta 15Gb dung lượng miễn phí cho tất cả các dịch vụ của họ, bao gồm Gmail, Google Drive, Google Photos,… Do đó việc email của bạn bị đầy và bạn không thể đính kèm file hay hình khi gởi chỉ còn là chuyện sớm hay muộn mà thôi. Bài viết giới thiệu đến các bạn một trang web giúp bạn dọn dẹp Gmail của mình dễ dàng. 

Đó chính là trang Find Big Mail. Trang web này sẽ tự động tìm và phân nhóm những email có dung lượng lớn nhất trong tất cả email của bạn để từ đó bạn có thể xóa chúng đi và lấy lại những dung lượng trống.

Bước 1. Vào trang Find Big Mail và nhấn vào nút START để bắt đầu

mail 1 - Tự động tìm và xóa đi những email nặng tiết kiệm dung lượng Gmail

Bước 2. Sau khi nhấn vào nút START, trang web sẽ yêu cầu bạn cho nó vài quyền truy cập Gmail của bạn, điều này để cho nó có thể quét các thư của bạn xem thư nào nặng nhất. Tất nhiên bạn cần đăng nhập Gmail trước khi tới bước này. Nhấn vào Allow để tiếp tục.

mail 2 - Tự động tìm và xóa đi những email nặng tiết kiệm dung lượng Gmail

Bước 3. Chờ cho nó quét trong giây lát

mail 3 - Tự động tìm và xóa đi những email nặng tiết kiệm dung lượng Gmail

Bước 4. Sau khi quét xong, trang web sẽ thống kê lại theo 3 hạng mục: Top 20 (những email nặng nhất), >10MB>5MB.

mail 4 - Tự động tìm và xóa đi những email nặng tiết kiệm dung lượng Gmail

Bước 5. Bạn cần vào Gmail.com, trong đây trang web FindBigMail sẽ tự động tạo thêm 3 loại nhãn mới ứng với 3 hạng mục ở bước 4 nó đã lọc ra, bạn chỉ việc nhấn vào và tự bạn kiểm tra xem mail nào quan trọng mail nào không để mà xóa chúng đi.

mail 5 - Tự động tìm và xóa đi những email nặng tiết kiệm dung lượng Gmail

Bước 6. Đừng quên vào thùng rác để xóa vĩnh viễn luôn nhé. Nếu bạn không xóa các thư trong thùng rác, tụi nó cũng sẽ tự động bị xóa trong vòng 30 ngày.